Về chúng tôi

Câu chuyện bắt đầu vào khoảng cuối năm 2007 khi Dương Cường là nhà sáng lập aphoto bắt đầu bén duyên với nhiếp ảnh.

Giới thiệu aphoto

Bén duyên với aphoto và trở thành nhiếp ảnh gia.

Học viện nhiếp ảnh aphoto

Đây là giai đoạn khó khăn và nhiều chuyện cười ra nước mắt đối với mình. Những năm đầu đại học trong lớp bạn bè mình nhiều người đã có máy ảnh DSLR như Nikon D90, Nikon D300, Canon 550D… Hồi đó mình rất ham học hỏi và bạn bè mình cũng rất nhiều tình, mình hỏi gì cũng trả lời, lúc này mình bắt đầu làm quen với việc máy ảnh có thể tháo ống kính, nào là cảnh sau người chụp mờ mờ hay chụp xa gần… Ngay sau đêm hôm đó mình đã lên mạng để xem hướng dẫn dùng máy ảnh DSLR, nào là tiêu cự, khẩu độ, ISO…. Phải công nhận một điều là mình học khá nhanh, chỉ mượn máy tầm nữa ngày mình đã biết chụp vì lý thuyết mình đã nắm vững. Tuy nhiên lúc đó mình khá là cứng để vì lúc đó chưa biết lightroom là gì mà đứa bạn khuyên dùng cái này đi, chỉnh màu ảnh đẹp và nhanh lắm, lúc đó mình dùng photoshop đã quen và cố chấp lắm. Tuy nhiên sau đó mình đã dùng lightroom và đã mê nó, sau khi dùng được vài năm thì mình quay lại Photoshop vì camera raw có cập nhất không thua gì lightroom cả.

Bên cạnh máy ảnh DSLR mình cũng luôn có bên mình chiếc điện thoại Sony Xperia thân yêu (hồi đó mình không phải sinh viên không có điều kiện nhưng cũng không đến nỗi nghèo).Hồi năm nhất sinh viên thì những bộ ảnh chụp phong cảnh về thiên nhiên của trường nổi tiếng đến mước ở trường ai cũng biết đến Cường Sony ngay đến mức mà trường từng khoa gửi mail xin hình ảnh để in làm ảnh tuyển dụng của trường cũng như website banner. Chiếc máy ảnh đầu tiên mình mua là dòng DSLT của Sony là Sony A57 và sau đó đổi qua nhiều hãng khác bất kỳ, qua mỗi hãng là mình nghiện cứu rất sâu về các dòng, phân khúc của máy cũng như lens của hãng đó.

Hồi đó mình rất siêng đi chụp ảnh, gì mình cũng chụp và chế đủ kiểu để có hình ảnh hiệu ứng khác nhau. Như các bạn đã biết thì học cấp 3 học thì mình có thi vào Học viện công nghệ bưu chính viễn thông TPHCM. Mình học khoa CNTT vì hồi đó ba mẹ khuyên học và nhiều anh hàng xóm bảo học cái này ra làm được nhiều việc ( Mà thực ra là lúc đó mình thích sửa chữa, lắp ráp máy tính). Tâm sự với các bạn là khi vào học CNTT thì 1-2 kỳ đầu thì mấy đứa ở cùng KTX với nhau luôn bảo nhau cố gắng để giành học bổng nên ai cũng siêng học lắm. Đến qua năm 2 thì mình bắt đầu trượt dài trong quá trình học tập, thực sự thì quá mê chụp hình mà đến mức nhiều khi bỏ luôn kiểm tra giữa kỳ để đi chụp ảnh mấy sự kiện mô tô. Ham học photoshop đến mức mà đi học lúc nào cũng cầm theo laptop, thầy giảng hay bạn bè làm gì làm mình ngồi cày photoshop. Thậm chí có mấy môn thi cuối kỳ mình ngồi làm hình riết rồi quên luôn phải nhờ đứa bạn đi thi giùm và cuối cùng vẫn bị rớt môn.

Nói thật khi vào sinh viên thì theo quan niệm của những người ngoài quê luôn nói với mình “Cứ học cho ra trường rồi tao nhờ chú/bác xin cho 1 chân ở huyện….) các câu nói kiểu vậy đó. Vì vậy mình trở nên ù lì luôn ỉ lại đã có người nhà lo. Tuy nhiên sau 1 học kỳ nữa  mình rớt luôn hầu hết các môn, kéo dài đến cuối năm 3, lúc này mình rất sợ không dám gọi về nhà để xin nghỉ học luôn vì lúc này mình nghĩ là theo không nổi nữa. Mấy lần đầu gia đình mình phản đối và la mình dữ lắm.

aphoto chụp ảnh đẹp
aphoto academy
aphoto academy

Sau đó cũng có nhiều biến cố lớn làm aphoto lên xuống nhiều lần khi mình là người điều hành nội dung đi chụp hình cưới cho các tiệm áo cưới và  mở studio riêng khá bận rộn nên không tập trung cho nhóm nên cũng có nhiều thăng trầm.

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh, nhờ tiếng lành đồn xa và nổi tiếng trên mạng xã hội cũng như phương tiện truyền thông thì aphoto hiện là 1 cái tên lớn trên làng nhiếp ảnh Việt Nam, số lượng thành viên hiện tại của groups tháng 5/2019 là 170.000 thành viên và mức tăng thêm khoảng 10.000 – 15.000 thành viên/ tháng, website aphoto.vn chia sẻ nhiều bài viết hướng dẫn chụp và chỉnh sửa ảnh có lượng truy cập từ 200.000 – 300.000 truy cập/ tháng.

Số lượng khách hàng cũng vì thế đã tìm đến aphoto rất nhiều vì có một một đội ngũ cũng như cách làm việc chuyên nghiệp.

Học viện nhiếp ảnh aphoto

Vào tháng 5/2019 aphoto quyết định thành lập Học viện nhiếp ảnh aphoto nhằm cung cấp nhân sự nhiếp ảnh và đào tạo về nhiếp ảnh tận nhà hoặc tại studio. Đây là một lợi thế giúp cho khách hàng tìm kiếm nhiếp ảnh chất lượng luôn sẵn sàng và giá cả tốt nhất. Còn học viên tìm được nơi học có nhiều thầy giỏi cũng kinh nghiệm và môi trường tuyệt vời. Được hỗ trợ học tập lý thuyết và thực hành chuyên sâu.

Dương Cường & aphoto xin cám ơn các bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ aphoto trong thời gian qua.

Aphoto Pro – Chụp Hình Tận Nơi

  • 482 – 484 Phạm Thái Bường, P. Tân Phong, Q. 7, TPHCM
  • Website: chuphinh.net | aphotopro.com | aphoto.vn
  • Chụp Hình: 0936.257.369 | Doanh Nghiệp: 091.488.3579